Lời Hay Ý Đẹp Chủ Đề Tình Bạn

 • Một ngày cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời cho bạn bè vẫn còn quá ngắn ngủi. (Emerson)
 • Có một định mệnh biến chúng ta thành anh em: Không ai đi đường một mình, tất cả những gì ta gửi vào cuộc đời của người khác sẽ quay trở về cuộc đời của ta. (Edwin Markham)
 • Có những người bạn gội anh lúc 11 giờ đêm cho anh nghe tiếng hót chim họa mi. (Brown)
 • Có tình bạn là có được chiếc chìa khóa mở vào tâm hồn người khác. (Edgar Goodspeed)
 • Người bạn chân thực luôn luôn là: Khi bạn lầm lỗi, người đó không nghĩ là bạn thường xuyên làm như vậy. (Laurence Peter)
 • Người ta thường cô đơn bởi vì người ta thường chỉ lo xây tường chứ không lo xây dựng những nhịp cầu. (Anonymous)
 • Lòng trung thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người: Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả. (Elvis Presley)
 • Tha thứ đã là tốt. Quên đi lại là tốt hơn. (Epicure)
 • Không người nào có thể tự nhiên trưởng thành trên đời này và có một cuộc sống hoàn hảo mà không có ít nhất một người hiểu mình. (Paul Tournier)
 • Cách duy nhất để có bạn bè là chính bản thân mình phải là một người bạn. (Emerson)
 • Anh là kẻ thù ghê gớm của chính anh nếu anh là kẻ hèn nhát; nhưng nếu anh là người dũng cảm, anh lại là người bạn tốt nhất của chính bản thân anh. (Frank)
 • Nếu anh không thể nói với bạn một cách thẳng thắn, công khai, thậm chí gay gắt nữa, tất cả những gì anh nghĩ về bạn, hành vi của bạn hoặc nếu anh không thể nghe bạn nói một sự thật như thế về bản thân anh thì các anh chưa thật sự tin nhau, chưa hiểu nhau, chưa tôn trọng nhau. (Gôn-sa-rốp)
 • Khó khăn là một phần của cuộc sống, và nếu bạn không chia sẻ nó, bạn sẽ không mang lạ cho người yêu mến bạn cơ may để yêu bạn nhiều hơn. (Dinah Shore)
 • Đừng che giấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời.
 • Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời nói thân thương khi bạn còn nghe được và khi tim bạn còn rung động. (Henry Beecher)
 • Bạn hãy tin cậy mọi người, họ sẽ trung thành với bạn. Bạn cao thượng với họ, họ sẽ biểu lộ sự cao thượng với bạn. (R.Emerson)
 • Đừng bỏ cuộc! Hãy kết giao với những người giàu nghị lực và có kỷ luật. Hãy giao du với những người có cao vọng và luôn sống tích cực. (Earvin Johnson)
 • Nếu trái tim bạn là một đóa hoa hồng, miệng bạn sẽ thốt ra những lời ngát hương. (Ngạn ngữ Nga)
 • Hãy đối xử với bạn bè như đối xử với những bức tranh, nghĩa là hãy đặt họ ở những góc độ có nhiều ánh sáng nhất. (J. Churchil)
 • Nếu ta hiểu biết kẻ khác như chính ta, những hành động đáng trách nhất của họ cũng đáng được tha thứ. (Aldré Maurois)
 • Cách hay nhất để giữ bạn bè là không bao giờ mắc nợ họ một tí gì và cũng chẳng bao giờ để họ mắc nợ mình. (Paul de Kock)
 • Tình bạn ít ồn ào nhất và khiêm nhường nhất là tình bạn hữu ích nhất. (J.Eđison)
 • Ai không có một người bạn chân chính thì người đó không xứng đáng được sống. (Democrite)
 • Nếu quy luật đầu tiên của tình bạn là phải vun đắp nó thì quy luật thứ hai là phải độ lượng khi quy luật thứ nhất bị sao nhãng. (Vontaire)
 • Những gì bạn đã giúp ta không bằng niềm tin bạn sẽ giúp ta. (Epicurus)
 • Bạn bè là người ta có thể nói chuyện mà không cần dùng đến lời nói. (E. Presley)
 • Nỗ lực lớn nhất của tình bạn không phải là chỉ thẳng cho bạn thấy khuyết điểm mà là làm cách nào cho bạn thấy được nó. (La Rochfoucauld.)
 • Những người bạn thông minh còn mãi như những cuốn sách tốt nhất của cuộc đời. (Calderon)
 • Bạn bè tốt thanh toán tiền của họ một cách nhanh chóng. (Tục ngữ Trung Quốc)
 • Muốn làm người tốt phải tìm bạn tốt. (Rido’s Collection)
 • “Hoa kia chỉ nở 1 lần nhưng còn tình bạn vạn lần nở hoa”

Có khi nhiều người đã nghe đến hai chữ “Tình bạn” nhưng lại không bao giờ để ý được ý nghĩa của nó là gì. Bản thân tôi cũng chưa thể hiểu được hết ý nghĩa và bản chất của hai chữ đó, nhiều lúc tôi ngồi một mình tự hỏi “Tình bạn là gì?” và tôi cũng cố gắng đi tìm câu trả lời cho mình trên các tạp chí, các mẩu chuyện, những danh ngôn…đến nay tôi cũng chỉ có thể hiểu cơ bản được hai chữ đó mà thôi và hôm nay tôi cũng mạnh dạn xin chia sẻ đó cùng các bạn của tôi cũng như mọi người một số câu danh ngôn nói về hai chữ “Tình bạn”:

 1. Một trong những hạnh phúc lớn của đời sống là tình bạn và một trong những hạnh phúc lớn của tình bạn là có người để gửi gắm một bí mật, một tâm tư . (Manzôni)
 2. Lòng trung thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người . Sự thật ,lòng tin cậy , tình bạn và tình yêu đều tuỳ thuộc vào điều đó cả .(Elviisresley )
 3. Hãy cho đi cái mà bạn có . Đối với ai đó thì món quà ấy mang một ý nghĩa sâu sắc mà bạn không ngờ . (Hrnry Wadsworth – Longellow)
 4. Chân thật và thẳng thắn là bước đầu cần thiết làm nảy nở và củng cố mối quan hệ bạn bè .(Lênin)
 5. Bạn là người chúng ta tin cậy để ta tự tin.(F.Perier)
 6. Cuộc đời chỉ là một chuỗi những cơ hội ngẫu nhiên . Cái khó là nắm bất cơ hội mà hành động . Đừng bao giờ để vuột mất.”Không phải ngày nào bạn cũng gặp cơ hội may đâu ” . (George Besnard-Shaw )
 7. Bạn đứng hận thù nếu ta cứ hận thù thì trật tự mới sẽ chỉ là trật tự cũ mà thôi …Chúng ta phải đem hận thù gặp gỡ yêu thương, sức mạnh vật chất gặp gỡ sức mạnh tinh thần . ( Martin Luther Kinh.JK )
 8. Không có gì thiêng liêng hơn tình đồng loại . Bố mẹ yêu con , con yêu bố mẹ . Nhưng các bạn ạ , cái đó không có gì lạ , vì ngay con vật cũng biết yêu bố mẹ của nó . Nhưng gắn bó với nhau bằng huyết thống thì chỉ có con người mới có khả năng ấy .(Gogol )
 9. Bao lâu bạn còn tự tin ở bạn thì người khác còn tin ở bạn .( cynda Willams )
 10. Thời gian hay khoảng cách đều không làm giảm được tình bạn . ( Ghersen )
 11. Tình bạn đòi hỏi sự thông cảm sâu xa giữa những người bạn . Nếu không , tình bạn không thể nảy sinh hoặc tồn tại. ( Saint Francis De sales )
 12. Hãy cho hết những gì bạn nhận được .Và hãy lắng nghe tiếng gọi của lòng thương xót .Đừng nghĩ rằng cái ít ỏi bạn cho đi là to lớn .Và cái to lớn bạn nhận được là ít ỏi. (Phoebe Vary )
 13. Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù của ta. ( Ngạn ngữ Mông Cổ )
 14. Trong tình bạn , Nếu không sẵn sàng lònh tha thứ cho nhau những lỗi lầm nhỏ mọn thì không sao bền vững được .
 15. Tự ái là thuốc độc giết chết tình bạn . (Balzac)
 16. Tình bạn đó là một tâm hồn trong hai cơ thể. ( Aristoteles )
 17. Tình bạn như ngọn lửa hồng trong không gian giá lạnh .( Nguy Nguy )
 18. Đừng để ai phiền trách bạn . Trong mọi việc nếu bạn không thành công thì hãy cho là lỗi tại bạn . Đừng đổ lỗi cho ai . (Earvin)
 19. Kẻ lấy thân thế chơi với nhau , thân thể đổ là bạn hết . Kẻ lấy của cải chơi với nhau , của cải hết là mất bạn ( Vân Trung Tư )
 20. Ai không hề cảm thấy cái hấp dẫn của một tình bạn chân thật , bất vị lợi , nguời ấy không biết được hạn phúc mà một người có thể nhận được ở một người . ( Young )
 21. Thông cảm nỗi khổ của bạn là tốt mà ra tay tiếp cứu họ còn hay hơn . (voltaire )
 22. Bạn hãy cười và thể gian sẽ cười với bạn. Bạn hãy khóc và bạn khóc cô đơn. (E.W.Wilcox )
 23. Bạn hãy dạy cho họ biết sống làm sao và bài học khó hơn nữa biết bao là chết làm sao . (B.porteus)
 24. Khi bạn thấy khó chịu về lỗi của người khác , bạn hãy xét mình lại và coi xem bạn có làm như họ vậy không . ( Marc-Aurele)
 25. Dám và thử thánh là những trận chiến . Nếu bạn thua một lần , hai lần hoặc nhiều lần nữa , bạn háy giao chiến lại rồi sẽ được lúc bạn toàn thắng .(Epictete)
 26. Bạn đau khổ : bạn hãy nhẫn nại .Đau khổ hiện giờ không thiệt cho tương lai bạn , Bạn không khát vọng quá cũng không sợ hãi quá , Bạn coi sự thanh thản tâm hồn như một quả quý , nhờ đau khổ làm cho nó cứng rắn và chịu đựng thản nhiên muôn nghìn rắc rối của cuộc đời . ( De Charnage )
 27. Chúng ta sống với các khuyết điểm như những mùi hôi của ta . Chúng ta không hay biết gì nhưng chúng làm cho người khac khó chịu thôi .( BA de )
 28. Bạn hãy hiền dịu bao dung với hết tất cả mọi người trừ chính mình .(joubert )
 29. Mỗi người có trong đời mình những trang sách mà mình không biết và được viết bởi công trạng của người khác .(G.Guyau )
 30. Bạn đừng làm một điểm trên vong tròn mà phải làm một trng tân điểm . ( Luc miriam )
 31. Làm cho người khác tốt hơn đó alf cách duy nhát làm cho người ta hạnh phúc hơn .(Ampere)
 32. Bạn đừng phán xét hạt tiêu theo hình dáng nhỏ bé của nó , hãy nếm nó và bạn sẽ cảm thấy nó cay cỡ nào . ( Ngạn ngữ Ả Rập )
 33. Nếu ai nói xấu bạn mà đúng thì sửa lỗi .Nếu họ nói bậy thì cười thôi . (Epictete )
 34. Nếu đẹp, bạn hãy đáng với nhan sắc của mình , nếu xấu bạn hãy làm cho người ta quên cái xấu của bạn bằng kiến thức của bạn . (Nicole)
 35. Bạn hãy nhớ bạn là con người và đừng tự làm mình hèn hạ . ( Cổ ngạn )
 36. Nếu chẳng may bạn phạm phải lỗi lầm , kể cả những lỗi lầm lớn , hãy luôn nhớ rằng còn cơ hội may khác cho bạn chuộc lỗi . Thất bại không phải là vấp ngã , mà là cứ nằm lì sau khi ngã . ( Mary )
 37. Chúng ta không thể nói chính xác lúc nào tình bạn hình thành . Cứ nhỏ từng giọt nước vào ly , sẽ có lúc một giọt nước làm tràn ly . Cũng vậy , trong mỗi chuối những điều dễ thương , tử tế , sẽ có một điều làm con tim tràn đầy .(Samuel )
 38. Hãy giữ một người bạn chân thành với cả hai tay của bạn . ( tục ngữ )
 39. Ai cũng tự nhiên cảm thấy rằng tất cả những tình cảm tốt đẹp trên thế giới này không giá trị bằng một hành động yêu thương . ( Jamé Russell )
 40. Nếu bạn phải hỏi tình bạn giá bao nhiêu thì bạn không đủ tiền mua đâu .(Christopher)
 41. Tình bạn của một người có trí tuệ còn có giá trị hơn tất cả tình bạn của những người ngu dốt khác. (Tehan Kelite)
 42. Trên đời này không có gì quý báu bằng một người bạn vừa chân thành vừa thông minh. (Xilotoder)
 43. Tình bạn là một tình yêu thuần khiết nhất . Nó là hình thức cao cả nhất của tình yêu . Nó không yêu cầu bất cứ cái gì và nó không có điều kiện gì. (Ausjuse)
 44. Tình bạn chân thật giống như sức khoẻ hoàn hảo . Giá trị của nó thường chỉ được nhận thấy sau khi nó mất đi. (Khoa Nhĩ Tuân)
 45. Không có tự do tức là không có tình bạn . Tình bạn luôn cần có không khí tự do và nó không muốn bị giam trong 4 bức tường nhỏ hẹp. (Bành Vệ Khang)
 46. Cho dù là người như thế nào thì chúng ta cũng nên duy trì tình bạn ở mức độ thích hợp và đừng xen vào đời sống tinh thần của nhau quá sâu. (Auslibi)
 47. Người có tâm địa lương thiện, có trí tưởng tượng phong phú luôn dễ dàng kếp hợp với nhau hơn là người tàn nhẫn. (Yuexunsu)
 48. Điều mà chúng ta suy nghĩ là phải sống như thế nào, gia cố nhà cửa như thế nào, chuẩn bị đầy đủ quần áo như thế nào . Những người thông minh thường suy nghĩ là làm thế nào để chọn lựa thứ quý giá nhất – tình bạn. (Đắc Tố)
 49. Ta đi tìm mãi mà không gặp được bạn hiền, thì ta phải xem lại cách chọn bạn của ta. (Lư Tuấn)
 50. Bản chất của con người không ở chỗ anh ta bộc lộ khía cạnh nào với bạn, mà ở chỗ anh ta không thể bộc lộ khía cạnh nào với bạn. Cho nên, nếu bạn muốn hiểu anh ta, đừng nghe những lời anh ta nói, mà hãy nghe những lời anh ta không nói. (Kỳ Bá Luân)
 51. Khi phán đóan một người, ta không nên căn cứ vào những khuyết điểm của họ, mà phải căn cứ vào ưu điểm của họ. (Cao Nhĩ Cơ)
 52. Cách tốt nhất để ta có thể có được tình bạn lâu dài là tôn trọng ý kiến và lòng tự trọng của bạn. (Kanaisi)
 53. Hãy nói cho tôi biết bạn thích chơi với ai thì tôi sẽ cho biết bạn là người như thế nào. (Isu)
 54. Tình bạn chân chính là tài sản quý báu nhất trong các loại tài sản, và cũng là loại tài sản ít ai nghĩ đến nhất. (Lalosenphuk)
 55. Trong tình bạn, khi gặp sự hiểu lầm thì phải thẳng thắn trao đổi . Không được ngoảnh mặt làm ngơ . Khi họ phạm sai lầm thì phải đối mặt với thực tế mà khuyên họ tránh, và sau lưng nên khen tặng những ưu điểm của họ. (Betyanyihien)
 56. Phẩm chất cao quý nhất của người này hơn người kia ở chỗ biết thừa nhận giá trị mà đối phương có. (Sibi Teqin)
 57. Không hiểu được một người thì không thể gọi là kính trọng họ. (I. Fullomer)

Pages: 1 2 3 4 5 6 7